Bảng Giá Thanh Lý Container Cũ Năm 2023 | Conta

Thanh lý container cũ Conta

Thanh lý container cũ trở nên rất phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây của Conta sẽ giúp bạn hiểu hơn về giá thanh lý và các lưu ý khi thu mua container để giúp bạn chọn mua container cũ giá tốt nhất.

Vì sao nên mua thùng container cũ?

Container sau một thời gian sử dụng sẽ được các doanh nghiệp thay thế bằng container mới. Lúc này, container cũ vẫn còn chất lượng khoảng 70 – 80%. Sau đó, họ sẽ thanh lý container cũ. Vì vậy, bạn vẫn có thể sử dụng lại hoặc tái chế sử dụng chúng.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn tin tưởng chọn dịch vụ mua – bán và thanh lý container cũ. Một số ưu điểm của container cũ mà bạn không nên bỏ qua như:

Tiết kiệm chi phí khi chọn mua container cũ

Giá một chiếc container mới thường dao động từ 7.000 đến 8.000 USD. Trong khi đó, giá thanh lý container cũ lại rẻ hơn rất nhiều trong khi vẫn đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng đóng hàng.

Container cũ làm kho có thể sử dụng trong nhiều năm vì độ bền cao. Nếu bạn dùng container cũ để làm văn phòng thì thời hạn sử dụng có thể lên tới 50 năm. Do đó, chi phí đầu tư mua container cũ xét về lâu dài vẫn là lựa chọn tiết kiệm nhất.

Nhu cầu tái sử dụng công năng

Sau khi thanh lý container cũ, người ta thường sử dụng chúng cho nhiều mục đích khác nhau như container làm nhà, container làm kho, container văn phòng, container đóng hàng,… Doanh nghiệp có thể linh hoạt chọn container khô hoặc container lạnh, vừa tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và không bị gián đoạn khi chờ thi công trong một khoảng thời gian ngắn.

Thanh lý container cafe
Các đơn vị thanh lý container cũ thường tái sử dụng chúng làm nhà ở, văn phòng, kho chứa,…

Thanh lý container cũ khi không còn sử dụng

Container cũ còn giá trị sử dụng vẫn có thể bán lại với giá khá tốt. Nhiều người chọn mua container cũ để sử dụng một thời gian ngắn và có thể bán lại cho người khác. Họ thường lựa chọn các đối tác thu mua container cũ uy tín trên thị trường để được mua với giá tốt hơn với nhiều chính sách khi thanh lý container cũ so với các nhà cung ứng cá nhân không có uy tín.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bán phế liệu nếu như container không còn khả năng sử dụng. Giá bán container phế liệu thường cao hơn các loại phế liệu khác nên cũng giúp bạn có thể thu hồi một ít chi phí đã bỏ ra.

Phù hợp với nhu cầu di chuyển liên tục

Nhiều doanh nghiệp có đặc tính công việc di chuyển liên tục qua các khu vực khác nhau thường lựa chọn container cũ. Bởi vì container cũ có thời hạn sử dụng ngắn hơn và giá rẻ hơn. Sau một thời gian chịu nhiều va đập và hư hại do thời tiết khắc nghiệt, doanh nghiệp có thể dễ dàng thanh lý container cũ để thay thế cái mới.

Thanh lý container văn phòng cũ
Các doanh nghiệp di chuyển liên tục thường chọn sử dụng container cũ làm văn phòng

Các loại container cũ hiện có trên thị trường

Trên thị trường thanh lý container cũ hiện nay có các loại container đa dạng kích thước và chủng loại. Xét về công năng, container được chia làm 2 loại bao gồm container khô (container kho) và container lạnh. Mỗi loại container trên lại được phân loại thành nhiều kích thước khác nhau.

Container 20 feet khô

Container 20DC có kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều cao là 6m x 2,4m x 2,6m. Kích thước bên trong tương ứng là 6m x 2,4m x 2,4m. Trọng lượng container 20DC khoảng 2,25 tấn, thể tích 33m3 và có thể chứa được 21,75 tấn hàng.

Container 20 feet khô
Container 20 feet khô

Container 40 feet khô

Container 40 feet khô trên thị trường thanh lý container cũ gồm 2 loại:

 • Container 40HC (còn được gọi là container 40 feet cao) có kích thước bên ngoài là 12m x 2,4m x 2,9m. Kích thước bên trong là 12m x 2,3m x 2,7m, thể tích 76,28m3, khối lượng khoảng 4 tấn. Container 40HC có khả năng chứa được 26,51 tấn hàng.
 • Container 40DC (còn được gọi là container 40 feet tiêu chuẩn) có kích thước bên ngoài là 12m x 2,4m x 2,6m, kích thước bên trong là 12m x 2,3m x 2,4m. Thể tích container 40DC là 67,67m3, khối lượng khoảng 3,7 tấn và có sức chứa 26,78 tấn hàng hóa.
Container 40 feet khô
Container 40 feet khô

Container 45 feet khô

Container 45 feet khô có kích thước bên ngoài là 13,7m x 2,4m x 2,9m, kích thước bên trong là 13,6m x 2,4m x 2,7m. Khối lượng container 45 feet khoảng 4,87 tấn, thể tích 86m3 và có thể chứa 25,68 tấn hàng.

Container 45 feet khô
Container 45 feet khô

Container lạnh 20 feet

Container lạnh 20 feet có kích thước bên ngoài là 6m x 2,4m x 2,6m kích thước bên trong là 6m x 2,4m x 2,4m. Thể tích container lạnh 20 feet là 28m3 và có thể chứa 29 tấn hàng.

Container lạnh tham gia vào chuỗi cung ứng lạnh và được dùng để chứa thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau củ quả, dược phẩm, thiết bị y tế,… Ngoài ra, container lạnh còn được dùng thay cho kho lạnh tại chỗ.

Container lạnh 20 feet
Container lạnh 20 feet

Container lạnh 40 feet

Container lạnh 40 feet có kích thước bên ngoài là 12m x 2,4m x 2,9m. Kích thước bên trong: 11,6m x 2,3m x 2,6m, thể tích 67,7m, tải trọng 29,28 tấn.

Container lạnh 40 feet
Container lạnh 40 feet

Container có kích thước khác

Ngoài ra, Conta còn có container có kích thước khác tùy theo nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể đặt Conta hoán cải container thành 10 feet, 53 feet, 58 feet,… Đội ngũ kỹ thuật viên tại Conta sẽ gia công và đấu nối chúng từ các loại container có sẵn khác. 

Container hoán cải đa dạng kích thước
Container hoán cải đa dạng kích thước

Giá thanh lý container cũ năm 2023 của Conta

Giá thanh lý container cũ còn phù thuộc vào mức độ hư hỏng, kích thước, hãng tàu và nhu cầu mua container cũ trên thị trường. Sau đây là mức giá thanh lý container tại Conta mà bạn có thể tham khảo:

 • Giá thanh lý container kho 10 feet (container hoán cải): khoảng 18 triệu đồng;
 • Giá thanh lý container kho 20 feet: 22 đến 26 triệu đồng;
 • Giá thanh lý container kho 40 feet: 31 đến 39 triệu đồng;
 • Giá thanh lý container kho 45 feet: 55 đến 67 triệu đồng.

Những lưu ý khi thanh lý container cũ

Các tiêu chuẩn kiểm tra bên ngoài thùng chứa

 • Không có lỗ thủng hoặc vết nứt trên vách hoặc nóc container;
 • Mặt ngoài container không bị đọng nước, còn đầy đủ lớp sơn bảo vệ;
 • Chốt cửa thùng container còn hoạt động bình thường;
 • Vỏ container không bị che khuất bởi decal, banner để dễ kiểm tra;
 • Đảm bảo kích thước chính xác như quảng cáo: kích thước dài x rộng x cao (đơn vị m) của container 20 feet là 6 x 2,4 x 2,6 và container 40 feet là 12 x 2,4 x 2,9;
 • Lựa chọn hàng thanh lý container cũ có năm sản xuất gần nhất có thể để sử dụng lâu dài hơn. Thông tin năm sản xuất được in trên cánh cửa của container.
Thông tin của container được in bên ngoài cánh cửa
Thông tin của container được in bên ngoài cánh cửa

Các tiêu chuẩn kiểm tra bên trong thùng chứa

 • Container phải kín để chống rò rỉ nước hoặc không khí. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bước vào bên trong và đóng kín cửa. Nếu như không có ánh sáng lọt vào thì container này đủ kín.
 • Nội thất bên trong không bị mục nát và không bị ẩm ướt;
 • Bên trong container không chứa hàng cũ, hàng hư hại.
Kiểm tra bên trong container cũ
Bên trong container không bị mục nát và phải kín nước, kín khí

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn các đơn vị thanh lý container cũ uy tín để hạn chế rủi ro tối đa. Các đơn vị này sẽ là người trực tiếp đứng ra bảo đảm chất lượng và cung cấp các dịch vụ, chính sách cho lợi cho bạn.

Vì sao nên mua container cũ tại Conta

Conta là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ mua bán, cho thuê container cũ, vệ sinh, sửa chữa, gia công, đấu nối, hoán cải, nâng hạ và gửi rỗng container. Do đó, bạn có thể yên tâm lựa chọn chúng tôi là đối tác toàn diện và uy tín về container.

Bên cạnh đó, chúng tôi đảm bảo các sản phẩm container cũ khi được bán ra đều đạt tiêu chuẩn đóng hàng. Bởi vì chúng tôi thiết lập các quy chuẩn gắt gao khi thu mua container cũ và tiến hành sửa chữa nếu có hư hỏng.

Các dịch vụ của Conta
Conta chuyên mua bán, cho thuê và các dịch vụ toàn diện cho container

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn giá thanh lý container cũ mới nhất năm 2023 và các lưu ý cần thiết khi chọn mua container cũ. Nếu còn thắc mắc về cách thức mua – bán container cũ, bạn hãy liên hệ với Conta.Vn qua email support@conta.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *