Bảng Giá Thanh Lý Container Cũ Năm 2023

Thanh lý container cũ

Mua bán và thanh lý container cũ trở nên rất phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây của Conta sẽ giúp bạn hiểu hơn về giá thanh lý và các lưu ý khi thu mua container cũ để giúp bạn chọn mua container ít bị hư hại nhất.

Vì sao nên mua container cũ?

Container sau một thời gian sử dụng sẽ được các doanh nghiệp thay thế bằng container mới. Lúc này, container cũ vẫn còn chất lượng khoảng 70 – 80%. Do đó, bạn vẫn có thể sử dụng lại hoặc tái chế sử dụng. 

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn tin tưởng chọn dịch vụ mua – bán và thanh lý container cũ. Một số ưu điểm của container cũ mà bạn không nên bỏ qua như:

Tiết kiệm chi phí khi chọn mua container cũ

Giá một chiếc container mới thường dao động từ 7.000 đến 8.000 USD. Trong khi đó, giá thanh lý container cũ lại rẻ hơn rất nhiều trong khi vẫn đáp ứng đầy đủ chất lượng tối thiểu khi sử dụng.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng container trong một khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm thì container cũ là một lựa chọn phù hợp.

Nhu cầu tái sử dụng công năng

Container cũ thường được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như làm nơi sinh hoạt, kho chứa, văn phòng,… Việc này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng hoặc giúp bạn không bị gián đoạn khi chờ thi công trong một khoảng thời gian.

Thanh lý container cafe
Các đơn vị thanh lý container cũ thường tái sử dụng chúng làm nhà ở, văn phòng, kho chứa,…

Thanh lý container cũ khi không còn sử dụng

Container cũ còn giá trị sử dụng thì vẫn có thể bán lại với giá khá tốt. Nhiều người chọn mua container cũ để sử dụng một thời gian ngắn đều có thể bán lại cho người khác. Họ thường hay lựa chọn các đối tác thu mua container cũ uy tín trên thị trường để được mua với giá tốt hơn với nhiều chính sách về quyền lợi.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bán sắt vụn nếu như container không còn khả năng sử dụng. Giá bán container sắt vụn thường sẽ rất thấp nhưng cũng giúp bạn có thể thu hồi một ít chi phí đã bỏ ra.

Phù hợp với nhu cầu di chuyển liên tục

Nhiều doanh nghiệp có đặc tính công việc di chuyển liên tục qua các khu vực khác nhau thường lựa chọn container cũ. Bởi vì container cũ có thời hạn sử dụng ngắn hơn và giá rẻ hơn. Sau một thời gian chịu nhiều va đập và hư hại do thời tiết khắc nghiệt, doanh nghiệp có thể dễ dàng thanh lý container cũ để thay thế cái mới.

Thanh lý container văn phòng cũ
Các doanh nghiệp di chuyển liên tục thường chọn sử dụng container cũ làm văn phòng

Giá thanh lý container cũ năm 2023

Giá thanh lý container cũ còn phù thuộc vào loại container, độ mới và kích thước của chúng. Sau đây là mức giá thanh lý container mà bạn có thể tham khảo:

 • Giá thanh lý container kho 20 feet: 38 đến 43 triệu đồng;
 • Giá thanh lý container kho 20 feet: 70 đến 75 triệu đồng;
 • Giá thanh lý container văn phòng 20 feet: 50 đến 52 triệu đồng;
 • Giá thanh lý container văn phòng 40 feet: 80 đến 85 triệu đồng.

Những lưu ý khi mua container cũ

Khi chọn mua container cũ, bạn cần mua trực tiếp từ người bán để có giá tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên trực tiếp kiểm tra những vấn đề sau đây để có thể sử dụng được lâu dài:

Các tiêu chuẩn kiểm tra bên ngoài thùng chứa

 • Không có lỗ thủng hoặc vết nứt trên vách hoặc nóc container;
 • Mặt ngoài container không bị đọng nước, còn đầy đủ lớp sơn bảo vệ;
 • Chốt cửa thùng container còn hoạt động bình thường;
 • Vỏ container không bị che khuất bởi decal, banner để dễ kiểm tra;
 • Đảm bảo kích thước chính xác như quảng cáo: kích thước dài x rộng x cao (đơn vị m) của container 20 feet là 6 x 2,4 x 2,6 và container 40 feet là 12 x 2,4 x 2,9;
 • Lựa chọn container có năm sản xuất gần nhất có thể để sử dụng lâu dài hơn. Thông tin năm sản xuất được in trên cánh cửa của container.

Các tiêu chuẩn kiểm tra bên trong thùng chứa

 • Container phải kín để chống rò rỉ nước hoặc không khí. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bước vào bên trong và đóng kín cửa. Nếu như không có ánh sáng lọt vào thì container này đủ kín.
 • Nội thất bên trong không bị mục nát và không bị ẩm ướt;
 • Bên trong container không chứa hàng cũ, hàng hư hại.
Giá container 20 feet cũ HCM
Bên trong container cần khô ráo và không bị rò rỉ nước

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn các đơn vị thanh lý container cũ uy tín để hạn chế rủi ro tối đa. Các đơn vị này sẽ là người trực tiếp đứng ra bảo đảm chất lượng và cung cấp các dịch vụ, chính sách cho lợi cho bạn.

Vì sao nên mua container cũ tại Conta

Conta là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ mua bán, cho thuê container cũ, thi công các công trình về container và sửa chữa container bị hư hỏng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi là đối tác mua bán và thanh lý container cũ cho bạn.

Bên cạnh đó, chúng tôi đảm bảo các sản phẩm container cũ khi được bán ra đều đạt đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết. Bởi vì chúng tôi thiết lập các quy chuẩn gắt gao khi thu mua container cũ và tiến hành sửa chữa nếu có hư hỏng.

Ngoài ra, chúng tôi còn thi công container cũ theo yêu cầu của khách hàng như thi công văn phòng, thi công nhà ở và kho chứa. Với các chính sách bán hàng và vận chuyển tốt, rất nhiều thương hiệu đã đồng hành cùng chúng tôi trên khắp thị trường Việt Nam và châu Á.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn giá thanh lý container cũ mới nhất năm 2023 và các lưu ý cần thiết khi chọn mua container cũ. Nếu còn thắc mắc về cách thức mua – bán container cũ, bạn hãy liên hệ với conta.vn qua email support@conta.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *